Đánh Giá

Lĩnh vực hợp tácCác kết quả

Thiết kế đã thực hiện

Đăng nhập

Chào mừng thành viên ...

Truy cập nhanh
Thứ năm, 08 Tháng 3 2012 00:00

Học ngoại ngữ làm chậm quá trình sa sút trí tuệ

Viết bởi  Truyền Thông Hồng Hà
Đánh giá
(0 Bầu chọn)


- Thời điểm mắc chứng sa sút trí tuệ ở những người nói thông thạo ít nhất 2 thứ tiếng chậm hơn các đối tượng chỉ biết tiếng mẹ đẻ 3-4 năm.

Đó là kết luận của các nhà nghiên cứu tại Đại học York (Canada) sau khi phân tích hồ sơ bệnh án của một lượng lớn bệnh nhân mắc chứng sa sút trí tuệ.

 

Kết quả cho thấy trung bình những bệnh nhân dùng đơn ngữ mắc chứng sa sút trí tuệ ở tuổi 75,4. Trong khi đó, độ tuổi trung bình mắc phải bệnh này ở người dùng song ngữ là 78,6.

Một số nghiên cứu trước đó đã chỉ ra rằng song ngữ có tác động tích cực tới quá trình phát triển nhận thức của trẻ.

 


Trong nghiên cứu này, các nhà khoa học sử dụng 2 phương pháp: nghiên cứu hành vi và hình ảnh học thần kinh để xác định tác động của việc học ngoại ngữ tới sự nhận thức ở người lớn.


Theo các nhà khoa học, do mạng lưới kiểm soát chức năng trong não bộ phải xử lý hai loại ngôn ngữ, chức năng của vùng não bộ kiểm soát khả năng tập trung và nhận thức cũng nhờ đó mà được tăng cường. Dần dần, quá trình này làm tăng năng lực thích nghi của trí não.

Oh ! Đôi khi bạn không tự tin về ngoại ngữ bằng chị bán hàng này

Ngoài ra, việc sử dụng 2 ngôn ngữ còn giúp cải thiện khả năng dự trữ nhận thức trong não, kích thích những hoạt động trí tuệ và thể chất khi về già.

“Kinh nghiệm lâu dài trong việc sử dụng 2 ngôn ngữ sẽ tái tổ chức mạng nơ-ron trong não bộ, tạo nền tảng tích cực cho quá trình kiểm soát và duy trì năng lực nhận thức về sau”, tiến sĩ Ellen Bialystok, trưởng nhóm nghiên cứu nhận định.

Các nhà khoa học khẳng định rằng không chỉ có những người nói thông viết thạo 2 thứ tiếng mà bất cứ sự cố gắng, nỗ lực nào bỏ ra để học ngoại ngữ cũng mang lại nhiều lợi ích cho não bộ.

Sự khác biệt duy nhất là học càng sớm thì càng có nhiều cơ hội thực hành, từ đó sẽ có nhiều tác động hữu ích tới bộ não hơn.

Thu Thương (Theo Huffington Post, Daily Mail)

Hồng Hà - Ở một khía cạnh nào đó có thể nói rằng: Chúng ta có một may mắn đó là tiếng mẹ đẻ không phải là tiếng Anh. Việc nỗ lực biết một thứ tiếng khác để tồn tại và phát triển đã làm cho đầu óc chúng ta phải vận động nhiều hơn

Sửa lần cuối lúc Thứ hai, 09 Tháng 4 2012 20:09

Viết nhận xét của bạn

Những trường có dấu (*) yêu cầu phải điền đầy đủ thông tin.
Mã HTML đơn giản cho phép sử dụng.

THÔNG TIN HOẠT ĐỘNG

Liên hệ:

Công ty CP truyền thông Hồng Hà

ĐC: 508 - Đội Cấn - Ba Đình - Hà Nội.

Văn phòng thiết kế :

Số 1 - Lô 1E - KĐT Trung Yên - Trung Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội.

Điện thoại: 024.38.68.26.79

Hotline: 0936 298 398 / 0913 566 239

Email: Honghamedia@gmail.com

Nhắn tin Hồng Hà: Skype Me™!

Khách đã truy cập922072
Khách đang truy cập 39